Tài khoản khuyến mãi KM1, KM2, KM3 Mobifone dùng để làm gì?

Kiểm tra tài khoản thuê bao Mobifone trả trước chắc hẳn là thao tác được nhiều người dùng di động thường xuyên, tuy nhiên khi kiểm tra tài khoản trong thuê bao bạn thường thấy số tiền được chia ra thành nhiều loại tài khoản như KM1, KM2, KM3. Không chỉ thế ở các chương trình khuyến mãi Mobifone số tiền ưu đãi luôn được cộng vào tài khoản khuyến mãi. Vậy tài khoản KM1, KM2, KM3 Mobifone dùng để làm gì? Đây cũng là câu hỏi được nhiều thuê bao thắc mắc.

Bên cạnh tài khoản chính nhà mạng còn chia kho tài khoản thành các loại khác nhau chức năng chủ yếu là nhắn tin và gọi thoại nội mạng hoặc ngoại mạng đến thuê bao khác. Nhằm giúp bạn giải đáp câu hỏi bài viết dưới đây của dichvumobifone.vn sẽ cung cấp thông tin chi tiết về 3 loại tài khoản KM1, KM2, KM3 của Mobifone để bạn quản lý tài khoản của mình tốt hơn nhé.

Tài khoản khuyến mãi KM1, KM2. KM3 Mobifone để làm gì?

Thông tin chi tiết về tài khoản khuyến mãi KM1, KM2, KM3 của Mobifone

Tài khoản khuyến mãi KM1, KM2, KM3 Mobifone được dùng để làm gì?

– Để kiểm tra tài khoản còn lại trong thuê bao từ bàn phím bạn chỉ cần bấm *101#OK là có thể kiểm tra toàn bộ số tiền tro kho tài khoản và thời gian sử dụng. 

– Khi thao tác thành công thông tin bạn nhận được thông qua cú pháp USSD là: tên gói Mobifone đang dùng, tài khoản chính, các tài khoản khuyến mãi, tài khoản data, ưu đãi về số phút gọi và ưu đãi sms (nếu có), cuối cùng là hạn sử dụng của thời bao.

– Mỗi loại tài khoản sẽ được gán một chức năng sử dụng khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lập kết hoạch chi tiêu và quản lý tài khoản hiệu quả hơn. Cụ thể như sau:

+ Tài khoản KM1 Mobifone: được dùng gọi thoại và nhắn tin nội mạng đến thuê bao Mobifone khác

+ Tài khoản KM2 Mobifone: dùng cho gọi thoại và nhắn tin nội mạng Mobifone, gọi thoại và nhắn tin liên mạng VNPT (bao gồm Mobifone và cả Vinaphone hoặc cố định VNPT)

+ Tài khoản KM3 Mobifone: chỉ dùng gọi thoại và nhắn tin nội mạng trong nước. Bao gồm Mobifone và tất cả các mạng di động lẫn mạng cố định trong cả nước.

– Trong quá trình sử dụng di động không ít khách hàng sẽ rơi vào trường hợp tài khoản chính bị trừ tiền trong khi tà khoản khuyến mãi còn khá nhiều. Ví dụ: nếu tài khoản chính và tài khoản KM1 của bạn vẫn còn đầy tiền, khi bạn thực hiện cuộc gọi ngoại mạng cước phí được tính trực tiếp vào tài khoản chính do tài khoản KM1 của Mobifone chỉ có chức năng dùng để liên lạc nội mạng.

Thứ tự trừ tài khoản KM1, KM2, KM3 Mobifone được tính cụ thể như sau:

+ Nếu bạn thực hiện cuộc gọi đến thuê bao Mobifone: KMDK1 > KMD2 > KMD3 >KM1 > KM2 > KM3 >TKC

+ Nếu gọi cho thuê bao mạng Vinaphone, VNPT cố định: KMDK2 > KMDK3 > KM2 > KM3 > TKC

+ Nếu gọi cho thuê bao mạng Viettel, Vietnamobile, Gmobile: KMDK3 > KM3 > TKC.

Các loại tài khoản khuyến mãi KM1, KM2, KM3 của Mobifone để làm gì?

Tài khoản chính, tài khoản KM1, KM2, KM3 Mobifone được thêm vào từ đâu?

1. Tài khoản chính Mobifone: 

– Để nạp tiền vào tài khoản chính bạn có thể thông qua nhiều hình thức như: nạp thẻ cào vật lý, nạp tiền trực tuyến v.v… hoặc nhờ thuê bao khác chuyển tiền thông qua dịch vụ bắn tiền Mobifone.

– Tài khoản chính Mobifone được ví như một tài khoản "vạn năng" bạn có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau như: liên lạc nội, ngoại mạng, mua thêm ngày sử dụng thông qua dịch vụ M2D Mobifone hoặc ngay cả việc khi đăng ký dịch vụ 4G Mobifone cước phí chi trả sẽ được tính trực tiếp vào tài khoản chính

2. Tài khoản khuyến mãi Mobifone:

– Số tiền có được trong tài khoản khuyến mãi thông thường được thêm vào thông qua các chương trình khuyến mãi nạp thẻ do nhà mạng tổ chức. 

– Tài khoản khuyến mãi Mobifone có chức năng dùng cho việc liên lạc gọi thoại hay nhắn tin (nội/ngoại mạng) hoặc mua thêm ngoài sử dụng cho thuê bao Mobifone v.v…

Với thông tin chi tiết các loại tài khoản đã giúp bạn hiểu tài khoản khuyến mãi KM1, KM2, KM3 của Mobifone được sử dụng để làm gì rồi đúng không nào? Hãy thường xuyên kiểm soát tài khoản trong quá trình tiêu dùng tránh tình trạng bị trừ cước phí không mong muốn bạn nhé!

Tags:

Các gói cước 3G phổ biến

10.000đ
 • Dung lượng: 50MB
 • Thời hạn: 30 ngày
 • Cước vượt gói: 25đ/50Kb
Soạn: MO M10 gửi 9084

25.000đ
 • Dung lượng: 150MB
 • Thời hạn: 30 ngày
 • Cước vượt gói: 25đ/50Kb
Soạn: MO M25 gửi 9084

70.000đ
 • Dung lượng: 1.6GB
 • Thời hạn: 30 ngày
 • Vượt gói: Mua thêm data
Soạn: MO M70 gửi 9084

70.000đ
 • Dung lượng: 600MB
 • Thời hạn: 30 ngày
 • Cước vượt gói: Miễn phí
Soạn: MO MIU gửi 9084

90.000đ
 • Dung lượng: 2.1GB
 • Thời hạn: 30 ngày
 • Vượt gói: Mua thêm data
Soạn: MO M90 gửi 9084

90.000đ
 • Dung lượng: 1GB
 • Thời hạn: 30 ngày
 • Cước vượt gói: Miễn phí
Soạn: MO MIU90 gửi 9084